Ngoại truyện

Màu nền
Font chữ
Font size
Chiều cao dòng

Mình ngại vụ trộm con chó mặt hình chứ nhật đi phẫu thuật chim của Linh lắm, mà nhỏ vẫn nhất quyết làm. Mọi người biết đấy, ở quê mà bắt được thằng nào trộm chó thì đánh chết không tha. Đánh chết tươi luôn! s Thậm chí bà nội cũng đồng ý khi Linh với Vi ngồi nhặt rau mà nói chuyện với bà. Bà bảo cứ thử cứu nó xem, chứ lúc nào cũng để nó trong trạng thái lồng lộn vì đau thì tội nó. Mình rủ rỉ với thằng Hưng, con chó đó có biết mình cứu nó đâu. Cứ ai đên gần là nó ngoạm xin miếng thịt. Không khéo chữa lợn lành thành lợn què, tiền mất tật mang. Nhưng do vụ này Linh đầu têu, lại được hậu thuẫn của lũ trẻ nên Hưng đành phải theo. Nó cứ huých mình động viên, bảo mình coi như tích đức. Xong vụ này nó sẽ bảo Linh ngoan cho mình ăn Tết. *3*. Sau bao trò nghịch ngợm mình đã rút ra kinh nghiệm, hậu quả toàn mình gánh chứ ai, cả cái vụ trêu chó để nó đuổi mình ngã xuống ao cứt cũng chỉ có mình chịu. Giờ lại thêm vụ này không biết thế nào.

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết. Người lớn chạy ngược chạy xuôi lo việc cuối năm nên bọn mình được thả tự do hơn mình thường, không ai quản thúc gò bó như mọi ngày. Hôm ấy phi vụ của cả lũ thiếu thằng Giới. Khổ thằng bé, sáng sớm ti toe đi trêu cô nhà bên mới về nhà chồng, lúc cô gành nước ra vườn tưới rau, nó đứng bên bờ nhặt đá ném vào mông cô rồi còn te tởn hỏi "Cô ơi cháu ném trúng đít chưa?" :-| Lúc sau nghe cô ý quát, chồng cô ra đuổi thằng Giới chạy vội quá trượt chân ngã thủng chum nước tiểu bà già. Ở quê mình mỗi nhà đều mua một chum sành để ngoài gốc chuối cho các bà ra đái. Chắc ai cũng biết cảnh bà già vén váy tè ở gốc chuối rồi nên mình không tả nữa. Buồn cười lắm ). Bà nội mình cũng thế. Tè vào chum, khi nào đầy mang ra pha nước tưới rau.

Thằng Giới ngã mẻ chum nên đầu nó cũng bị sứt. Máu với nước đái ướt cả mặt. Mà khổ lắm. Bọn mình nghe thằng Học kể mà vừa buồn cười vừa thương, cứ nghĩ cái cảnh thằng Giới (cái thằng hay bị ỉa chảy í, mọi người nhớ không?) ném đá vào mông cô tưới rau rồi chạy ngã chúi đầu vào chum là cười rũ ra được rồi. Nhưng cũng thương nó khi nghĩ đến lúc nó ngã mà bị nước đái chảy ướt người.

- Mẹ, đã thế bố nó còn ra cầm cổ nó lôi về quát "Dm mày về nhà tao băm, về tao băm". Tao vừa phải chạy theo đỡ chân vừa phải buộc dây rút quần cho nó. Nó hay bị ỉa chảy nên chẳng mấy khi buộc rút quần cho dễ tụt lúc lên cơn đau bụng, Bố nó lôi mạnh quá nên tụt hở hết cả chim. =))

Không có thằng Giới cũng tốt. Thằng bé chậm chạp lắm. Chạy không kịp bị người lớn bắt được thì no đòn. Các bố các mẹ ở quê đánh đau lắm. Toàn lấy đòn quấy cám lợn quật cho quắn đít thì thôi. Điển hình là thằng Học chuyên gia bị đánh đến nỗi mông nở như hoa không mặc được quần đấy.

Chị thằng Đạo nhận lời xử lý bước thuần phục con chó mặt hình chữ nhật giúp bọn mình. À quên, có chuyện về vợ chồng nhà anh Đại cũng buồn cười. Chị thằng Đạo tên là Đào, đang mang bầu. Vì chị Đào ngày xưa xinh, lại có tài vẽ nên được nhiều trai làng thích lắm. Chị nó cũng yêu mấy thằng xong mới đến anh Đại. Anh Đại còn trồng cây ruối ở bờ ao để tưởng nhớ mỗi tình vợt muỗi cơ mà. ) Chị Đào yêu nhiều nên lúc có bầu bọn trẻ con vẫn hay trêu. Thằng Học tức lắm, nhưng nó vẫn ngô nghê, mỗi khi người ta hỏi về thằng bé trong bụng là nó lại gãi đầu gãi tai bảo:

- Chắc là con anh Đại!

=))))))))))))) Bố tiên sư thằng dở người. Chả con anh Đại nhà mày thì con ai là còn lưỡng lự bảo "chắc là..."

Đến lúc bị trêu nhiều quá thằng Học mới bực sùi bọt bép đứng lên bảo

- Dm giờ thằng nào còn nói xấu anh tao tao bắt lè lưỡi liếm mông nhổ răng ném đít!

=)) Công nhận là dọa cái sợ luôn. Không đứa nào dám nói gì nữa.

Anh Đại thì không biết chuyện ấy đâu. Vợ có bầu nên ổng vui lắm. Suốt ngày nghĩ đặt tên con là gì. Nghĩ ra nhiều tên lắm. Vĩ này (Vĩ Đại =]]]), Việt này, Hùng... Nghĩ nhiều tên đẹp quá không biết chọn tên nào. Hỏi bọn trẻ con thì bọn nó toàn nghĩ ra mấy cái tên như: Tôn Đào Mương, Tôn Đào Hầm, Tôn Đào Hố =)) Vừa có cả họ bố, vừa có cả tên mẹ. =)) Lúc nghe mấy cái tên bọn trẻ đặt mình cười văng cả nước bọt. Chỉ có chúng nó mới nghĩ đươc những cái tên khủng hoảng đến như thế. Cuối cùng anh Đại quyết định thế này.

- Bố mẹ nó là Đại Đào (quả đào to) thế nên tao nhất quyết đặt tên con tao là... Tôn Ngộ Không! :-|

=)) Đợt ấy mình thề là mình cười suýt thì chết. Đau mấy tầng ruột luôn. Đại Đào với Tôn Ngộ Không =)) cũng liên quan phết. 

Thôi quay sang chuyện giải cứu chó! :-w

Chiều hôm ấy chị Đào vào nhà ông Tấn sứt chặt mía. Bọn mình cầm bao tải đợi ngoài cổng. Mình thì đứng ngồi không yên mong chờ Linh và lũ trẻ thay đổi quyết định. Vừa lo vừa để ý Vi, chỉ sợ con chó thoát ra mà em chạy không kịp thì chết. Bị chó cắn ngày tết xui lắm. Nhưng chị Đào có vẻ hoàn thành tốt công việc được giao. Đứng ngoài cổng một lúc thôi là chị đã ôm con chó đã được rọ mõm ra cho bọn mình rồi. Linh bảo thằng Học ụp ngay bao tải vào đầu nó, nhét chân nó vào sau, mặc kệ nó giãy rụa, bọn mình bê nó chạy đến nhà ông Nhượng ngay.

Lũ trẻ ôm được con chó đi nên vui lắm. Bọn mình như đang hoàn thành một nhiệm vụ thánh thiện và cao cả ấy. Linh khỏe như voi nên chạy kịp với chúng nó chứ mình và Vi thì mướt mải đằng sau. Nay em lại không mang dây buộc tóc nữa, nên chạy nhanh gió thổi tóc tung lên lại phải dừng lại túm tóc vào nếp. Cực chẳng đành, mình thò tay rút dây quần đùi cho em buộc tạm. Em cười nhăn nhở buộc tóc, lại còn thắt nơ hẳn hoi. Nắm tay em đi chậm chậm. Dù sao thì cũng biết nhà ông Nhượng rồi nên mình cũng không cần chạy kịp lũ trẻ làm gì. Đi cùng em thích hơn. Lúc được ở bên em, mình thích nhất là nắm tay em đi dạo. Cảm giác mấy ngón tay bé tí ti của em ngọ nguậy trong lòng bàn tay mình hay hay, thích thích. Ấm áp lắm. Thi thoảng mình đưa tay em lên miệng hơ hơ cho ấm. Em lại chúm chím cười. Vi có kiểu cười chúm chím xinh xinh khiến tim mình nhảy tưng tưng trong ngực luôn.

Linh trả ông Nhượng 200k để ông phẫu thuật chim cho con chó. Thực ra mình và thằng Hưng cũng làm được, chỉ là không có thuốc tê nên sợ con chó sẽ đau. Thế mà ông Nhượng cứ lèo nhèo mãi, rằng nếu người ta đi viện mổ thì sẽ mất tiền triệu. Vụ mổ xẻ này diễn ra nhanh lắm. Chỉ một loáng là xong. Lũ trẻ hóng hớt bị ông Nhượng đuổi ra sân chơi với con Phượng hoàng đất lai éc lợn ngoài chuồng ) Còn một nửa thì đứng giữ chân chó lúc ông tiêm ít thuốc tê cho nó. Chẳng phải tả gì nhiều đâu. Ai đã từng thiến chó thì biết rồi. Túm cái chỗ dái nó, ấn ấn định vị mảnh sành ở đâu rồi xẻ ra một tí thôi là có thể nhìn thấy mảnh sứ nhỏ sắc nhọn trong dái nó. Khổ thân lắm. Chỗ thịt nhét cái mảnh ấy bị chọc choét hết ra rồi. Hi vọng bỏ mảnh sành ra nó sẽ được êm thịt và mát mẻ sống nốt phần đời còn lại chứ không phải lồng lên như trước nữa. Linh sướng lắm, đòi lấy mảnh sứ trong dái con chó mang về nhét hộp làm kỉ niệm nhưng thằng Hưng không cho. Thằng Hưng bảo:

- Em dở à? Cứ nghĩ đến cái thổ tả này trong dái con chó mấy năm trời là anh lại buồn nôn rồi, lại còn đem về thờ. 

=)) May là mẹ Linh xuôi xuôi chứ không giờ cái mảnh sành ấy vẫn còn đấy. Ông Nhượng đem vứt mảnh sành xuống ao. Ông bảo ném như thế cho con chó đỡ buốt. 

Con chó được nhốt ở nhà ông Nhượng một ngày. Hình như nó không còn đau nữa nên cũng chẳng sủa, chẳng gầm gừ, có vẻ hiền đi nhiều lắm. Mình thì vẫn ghê ghê nó từ hồi bị nó đuổi ngã xuống ao cứt,  Bọn mình mang con chó về vào tối hôm sau, chị Đào lại đón bọn mình ở cổng nhà ông Tấn, chị cũng quý con chó lắm, vuốt vuốt đầu nó hỏi thăm tình hình nó rồi mới mở cổng cho nó vào. Hi vọng từ nay nó được sống một cuộc sống thật tốt, không còn đau đớn gì dằn vặt nó đêm ngày nữa. Linh tặng chị Đào một lọ kem dưỡng ẩm da, kem này cũng có thể bôi bụng cho bà bầu. Nghĩ lại cũng thấy Linh có qua có lại ghê. ^_^

Ngày 27 Tết bọn trẻ rủ mấy đứa mình đến trường chơi. Hôm ấy trường cấp 2 tổ chức văn nghệ chào đón năm mới rồi sau đó thì lũ trẻ được nghỉ Tết 10 ngày. Thằng Học phải đi múa. =)) Nghe đã thấy buồn cười rồi. Nhưng lúc đi xem thì thấy nó múa đẹp phết. Không biết tập từ bao giờ. Có 5 đôi, con gái mặc váy thổ cẩm cầm cái ô cán gỗ vải ren màu hồng thêu hoa còn con trai phanh áo gấm đen đỏ cầm khèn. Múa điệu dân tộc Mường thì phải. Thằng Học bình thường nhìn ngố ngố mà múa điệu nghệ lắm. Quay quay uốn uốn lượn tay như đúng rồi. Nhưng hay nhất vẫn là phần cuối bài múa lúc người con trai bế người con gái lên hông còn người con gái dương ô lên không trung thì bọn thằng Sỹ đứng bên cánh gà hét lớn:

- Học ơi Thu nhà mày đang hôn thằng Đạo ở sau núi kìa!

Thằng Học nghe thế lập tức quẳng con bé múa cùng xuống sân khấu rồi chạy phăng phăng ra sau trường. =)) Mình vẫn nhớ bé dân tộc tên là Nhã (xinh lắm), người Mường, chạy ra phô thầy giáo mà vừa phô vừa khóc vì ngã đau và xấu hổ. Thầy giáo hứa trừ hạnh kiểm thằng Học cho con bé nín chứ nhìn thầy cười nắc nẻ là biết thầy cũng chẳng chấp bọn trẻ con này đâu. Mình với thằng Hưng chạy đi tìm thằng Học vì sợ nó đánh nhau với thằng Đạo thì thấy thằng Học mắt đỏ ngầu đứng với con Thu sau trường, mình chạy ra nó quát ầm ầm ngay.

- Dm thằng Sỹ lừa bố. Thu đi đái mà nó dám nói bố láo làm hỏng tiết mục của tao. Tiên sư tổ mày thằng mặt đít!

Còn thằng Đạo thì chạy hộc tốc theo, người vẫn mặc áo gấm nhung đen, mặt còn bôi phấn nữa chứ ), chửi thằng Học như tát nước:

- Dm thằng dở người làm hỏng hết cả chương trình, bố múa ngay cạnh mày thì hôn hít cái cứt!

- Ở nhỉ, tiên sư, sao điên quá nên quên mẹ mất!

=)))))) Nói thật là ở với lũ trẻ này mình đến cười nổ cả ruột mà chết. May mà tiết mục của lớp thằng học vẫn được cái giải khuyến khích vì … gây hài! Vụ quẳng bạn múa để đi đánh ghen của thằng Học còn lưu lại đến mấy khóa sau. Từ vụ ấy đứa con gái nào trong đội văn nghệ cũng giãy nảy và nhất quyết không múa với thằng Học khi cô giáo phân công nữa. Khổ thân thằng bé! =))

….

Kể mấy chuyện này, mình nhớ Vi quá. 1 tháng nữa là đến Tết, em thì ăn tết ở quê người, chắc chẳng vui đâu. Mình muốn có em ở bên quá. Từ hôm em bay mình chẳng đêm nào ngủ được trọn vẹn một giấc. :( Đêm tỉnh giấc, tay quờ điện thoại xem giờ, bật điện thoại lên, hình em cười hiện rõ trên nền màn hình. Mình ước giá như em ở bên kia bức tường thì tốt biết mấy, giá như mình vẫn có thể trèo sang ban công nhà em gõ cửa để chui vào ôm em ngủ thì ấm áp biết bao. Giá như em ở đây, ở trong vòng tay mình, thì mình chẳng còn sợ cái lạnh của mùa đông nữa, chẳng còn sợ em buồn, em bị ai bắt nạt… Hic, nói ra lại muốn khóc quá đi (‘^_^) Mọi người đừng cười mình nha. Dạo này mình nhớ Vi nhiều lắm! Thật! *3*. Có lẽ những đêm không ngủ mình sẽ dậy viết tiếp câu chuyện của bọn mình, cho dù những ngày sau đó có nhiều tai họa ập đến, cho dù câu chuyện ấy sau này có nước mắt, có nỗi đau, có cả khoảng thời gian chia ly vì mệt mỏi và lạc lối… Và vì thế sẽ không còn những ngây thơ khờ dại, những hài hước như phần đầu… Không biết mọi người có đọc, có chia sẻ cùng mình không?

Bạn đang đọc truyện trên: Truyen2U.Net